HOÀNG KỲ BẮC 100g

100,000đ

- Dùng sống có tác dụng tiêu thũng, sinh cơ, ích vệ, lợi thủy, cố biểu, mạnh gân xương, trưởng nhục, bổ huyết, trường phong, phá trưng tích và thác độc.

- Dùng nướng có tác dụng bổ trung và ích khí

Số lượng :
Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Với đơn hàng trên 500.000đ

Nguồn gốc rõ ràng

Nguồn gốc rõ ràng

Sản phẩm đảm bảo chất lượng

Đảm bảo chất lượng

Đảm bảo chất lượng

Và vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhập khẩu chính ngạch

Nhập khẩu chính ngạch

Sản phẩm được nhập từ nơi uy tín

HOÀNG KỲ

Tên dân gian: Hoàng kỳ, Sinh hoàng kỳ, Chích hoàng kỳ, Thanh chích kỳ, Mật chích kỳ, Đại hữu kỳ, Miên hoàng kỳ, Mạc giáp hoàng kỳ...

Tên khoa học: Astragalus membranaceus (Fisch) Bge

Họ khoa học: Thuộc họ Cánh Bướm (Fabaceae).

 

HOÀNG KỲ CAM ÔN

THU HẢN CỐ BIỂU

THÁC SANG SINH CƠ

KHÍ HƯ MẠC THIỂU

Nói rõ dược tính:

Vị Hoàng Kỳ cam ôn, chủ yếu bổ khí của tỳ phế mà thăng đề dương khí trung tiêu. Khí của tỳ phế đầy đủ thì cơ biểu càng vững và kín đáo thủy thấp được vận hành, tiêu độc, mọc da non, vả lại chân khí mà vượng thì lại có lợi cho việc sinh huyết, nhiếp thống huyết và hành huyết. Các chứng bệnh do khí của tỳ phế hư nhược và trung khí hạ hãm (khí ở trung tiêu tỳ-vị bị hãm ở dưới không thăng đề được) thì đều thường dùng hoàng kỳ. Thật xứng đáng được gọi là đứng đầu các vị thuốc bổ khí.

Công hiệu ứng dụng:

I. Bổ khí thăng dương, thích hợp với các chứng khí hư nhược và khí hạ hãm.

  1. Phế khí bất tuc, ho lâu, hư huyễn, tự ra mồ hôi, mạch hư, dễ cảm phong hàn. Thường phối hợp dùng với thuốc bổ phế, chỉ khái bình suyễn ( chữa ho, yên suyễn thở).
  2. Tỳ vị hư nhược, ăn kém chậm tiêu, người gầy rộc, đi phân lỏng, mệt mỏi thiểu lực, lưỡi nhợt nhạt mạch hoãn
  3. Trung khí hạ hãm, ỉa chảy kéo dài lòi dom, nội tạng sa xệ.

II. Cố biểu chỉ hãn: làm vững phần biểu, cầm mồ hôi, dùng để chữa người cơ thể hư nhược ra nhiều mồ hôi, như khí hư tự ra mồ hôi. Phối hợp dùng với thuốc tư âm giáng hỏa cũng có thể chữa được chứng âm hư đạo hãn ( ra mồ hôi trộm).

III. Lợi thủy tiêu thủng: chủ yếu chữa về tỳ mất chức năng vận hóa( kiện vận), thủy thấp đình trệ lại, thủy thủng (phù nề), tiểu tiện không lợi, thường dùng cùng với thuốc lợi tiểu.

IV. Thác sang sinh cơ: hay chữa về ung nhọt lâu ngày khí huyết hư nhược, ung nhọt không vỡ hoặc đã vỡ rồi, kéo dài không thu miệng được. Phần nhiều dùng với thuốc bổ khí dưỡng huyết.

Ngoài ra, còn có thể dùng để chữa các chứng huyết hư, huyết ứ, thất huyết( mất máu), đều vận dụng theo cái nghĩa khí vượng sinh huyết, hành huyết và nhiếp thống huyết.

 

LIÊN HỆ: 
Hotline/Zalo: 0399 540 601 :---:  0399 523 601

Mở cửa: 8h sáng - 8h tối MỖI NGÀY


TIỆM THUỐC BẮC SÀI GÒN HIỆN TẠI KHÔNG CÓ CHI NHÁNH

Sản Phẩm Đã Xem