Hồng Cúc Mễ 100g

70,000đ

Công dụng: tạo màu đỏ thẫm (đỏ đô) tự nhiên cho các món bánh trung thu, red velvet, cookie, rau câu hay màu đỏ trong lạp xưởng, vịt quay, xá xíu,...

Số lượng :
Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Với đơn hàng trên 500.000đ

Nguồn gốc rõ ràng

Nguồn gốc rõ ràng

Sản phẩm đảm bảo chất lượng

Đảm bảo chất lượng

Đảm bảo chất lượng

Và vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhập khẩu chính ngạch

Nhập khẩu chính ngạch

Sản phẩm được nhập từ nơi uy tín

HỒNG CÚC MỄ  - GẠO MEN ĐỎ

 

cúc mễ

Qua tìm hiểu bột tên tiếng anh là Red Yeast Rice ( bột Hồng Cúc, hồng khúc, men gạo đỏ ) là gia vị lâu đời của người của người Hoa.

 

Là gạo trắng người ta dùng bí quyết lên men giống như nấm, thì những hạt gạo trắng sẽ trở thành những hạt gạo có màu đỏ tím, ngoài ra giờ đây trên những hạt gạo này còn phát sinh ra chất khác đó là chất monacolin K, và khi kiểm nghiệm thì monacolin K có dược tính giống như lovastatin, lovastatin khi vào cơ thể chúng sẽ ngăn chặn enzyme HMG-CoA, HMG-CoA là nguồn sanh và phát ra mỡ xấu làm hại sức khoẻ.

 

Lovastatin là một chất vị bài thuốc thiên nhiên từ thức ăn và lovastatin có thể tìm thấy trong nấm bào ngư (oyster mushrooms) và red yeast rice này.

 

Những hạt gạo đỏ tím (red yeast rice)/ bột hồng cúc từ thời xa xưa ở Trung Quốc được người dân dùng nấu ăn và xem đó là một vị thuốc để ngăn ngừa mỡ trong máu.

 

cúc mễ

Trong ẩm thực bột Hồng Cúc ( men gạo đỏ, red yeast rice powder) này dùng rất rộng rãi để tạo màu, mùi đặc trưng và được pha chế thành rượu nữa. Những món điển hình đã được dùng tới bột Hồng Cúc này là Chao Đỏ, Bột Char Siu, Lạp Xưởng, Ham, Vịt Quay, Vịt Lạp, Dấm Đỏ…. hoặc phần gạo pha chế thành những loại rượu như Rượu Sake của người Nhật như Akaisake và Rượu Gạo của người Hàn Quốc đó là rượu (Hongju) có mùi thơm rất đặc trưng và rất tốt cho sức khoẻ.

 

LIÊN HỆ: 
Hotline/Zalo: 0399 540 601 :---:  0399 523 601

Mở cửa: 8h sáng - 8h tối MỖI NGÀY


TIỆM THUỐC BẮC SÀI GÒN HIỆN TẠI KHÔNG CÓ CHI NHÁNH

Sản Phẩm Đã Xem